Alta Media VR Motion Ride xD – Kết hợp giữa Công nghệ VR Thực tế ảo & Công nghệ Motion Ride


Alta Media VR Motion Ride xD là 01 một hệ thống trải nghiệm các giác quan tương tác đồng bộ với nội dung phim hoặc game với 01 định dạng trải nghiệm thực tế ảo đánh thức mọi giác quan của người xem cũng như người chơi một cách khác biệt hoàn toàn mới vượt xa mọi giới hạn của âm thanh và hình ảnh.

00_Alta Media VR Motion Ride xD

Việc tạo ra hệ thống Alta Media VR Motion Ride xD được xem như là 01 sự kết hợp hoàn hảo giữa 02 công nghệ lập trình: lập trình thực tế ảo VR và lập trình tương tác với đa dạng các thiết bị phần cứng hardware.

01_Alta Media VR Motion Ride xD

Tổng quan, hệ thống được cấu thành bởi 03 hệ thống thành phần chính:

+ Hệ thống ghế ngồi tương tác có thể cảm biến chuyển động đa chiều theo từng nội dung hành động của phim hoặc game giải trí với các chiều tương tác như: xoay (giật lùi/ đẩy tới), rung lắc (trái/ phải) và nâng (lên/ xuống) và các chuyển động này được kết hợp với nhau trong suốt bộ phim, tạo nên các hiệu ứng chuyển động chuyên biệt tác động vào các giác quan của người xem/người chơi nhằm đem lại những cảm giác sống động vượt trội như chính họ hóa thân vào các nhân vật hành động trong phim/game.

+ Hệ thống thiết bị VR cá nhân được tích hợp trực tiếp với nội dung hiển thị của phim/game cho phép người xem/người chơi cảm nhận được môi trường và thế giới rộng lớn trong phim/game trực quan bằng thị giác với góc nhìn không giới hạn, mở rộng lên đến 360 độ.

+ Ngoài hiệu ứng chuyển động rất đặc trưng của ghế ngồi và nội dung cảm ứng VR tương tác, hệ thống còn cho phép người xem/người chơi có thể cảm nhận được đa giác quan khác thông qua hệ thống các hardware phần cứng add-ons mở rộng có thể được lập trình tương tác đồng bộ theo từng frame hình của nội dung của phim/game hành động như: mưa (hơi nước), bão (gió), sấm chớp (ánh sáng), , sương mù (khói), lửa (hơi nóng) v.v…giúp người xem/người chơi có được những trải nghiệm tận hưởng các khoảnh khác hành động chân thực nhất theo từng cảnh phim/game. Mỗi phần cứng hardware add-ons mở rộng này được xem như là 01 sự phát triển mở rộng không giới hạn cho các chiều giác quan cho xúc giác vật lý của người xem/người chơi như: nóng, lạnh, giật rung, cù gãi… và thậm chí kể cả cảm nhận mùi hương (khứu giác). Đó là lý do vì sao hệ thống Alta Media VR Motion Ride xD lại được chọn đặt tên là xD, trong đó với chữ “x” tượng trung cho sự không giới hạn về các chiều giác quan mà hệ thống có thể cảm biến tạo tương tác với cả người xem lẫn người chơi theo từng khung hình của môi trường phim hay game giải trí.

02_Alta Media VR Motion Ride xD

Điều đáng nói hơn hết là Alta Media VR Motion Ride xD các công nghệ tương tác trên được nghiên cứu và phát triển hoàn toàn bởi công nghệ Việt Nam, do chính những con người Việt Nam – đội ngũ lập trình và kỹ thuật của Alta Media đầy nhiệt huyết và sáng tạo.

*** Hiện nay, hệ thống vẫn đang được team lập trình kỹ thuật Alta Media tiếp tục nghiên cứu và phát triển cũng như bổ sung thêm các tính năng nổi trội riêng biệt nhằm sớm đưa ra thị trường trong thời gian sớm nhất có thể.

LINK YOUTUBE: